HIỆN TRẠNG ĐÁ VIÊN KHÔNG ĐẢM BẢO VÀ GIẢI PHÁP TỪ MÁY LÀM ĐÁ TINH KHIẾT

HIỆN TRẠNG ĐÁ VIÊN KHÔNG ĐẢM BẢO VÀ GIẢI PHÁP TỪ MÁY LÀM ĐÁ TINH KHIẾT

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đặc biệt hơn với thị trường đá viên lạnh cho thị trường đồ uống.  Với nhu cầu ngày càng nhiều doanh nghiệp đổ xô đi mua máy làm đá công nghiệp để kinh doanh đá, những viên đá mát lạnh tưởng chừng như tinh khiết và đảm bảo xuất hiện trong cuộc sống quanh ta. Từ quán trà đá đến những quán đồ uống, ẩm thực.

Đá viên
Làm sao nhận biết đá viên bẩn

Việc thị trường nhộn nhịp và nhu cầu tiêu dùng nhiều khiến cho rất nhiều cơ sở kinh doanh đá viên đươc thành lập. Thậm chí có người bất chấp để thu lợi nhuận bởi cơ quan kiểm nghiệm chất lượng gần như bỏ ngỏ. Sức khỏe con người bị ảnh hưởng bởi quá nhiều điều. Hãy bắt đầu từ việc nói không với đá viên bẩn. Làm thế nào để nhận biết đá bẩn? để chúng ta tránh sử dụng chúng. Hãy cùng Việt An khám phá một số cách đơn giản dễ dàng nhất. Và Giải pháp tạo ra những viên đá tinh khiết đảm bảo.

Cách nhận biết đá viên bẩn

Chúng ta có thể nhận biết được đá viên bẩn và đá viên sạch qua các cách thức sau đây:

Tham khảo ngay >> Máy sản xuất đá viên công nghiệp 3 tấn công nghệ mới nhất 2020, giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận biết đá viên bẩn qua màu sắc viên đá

Chúng ta có thể nhận biết đá bẩn dựa trên màu sắc của chúng. Với những màu sắc như đục, ko trong suốt cùng những loại đá viên bẩn nhìn từ bên ngoài có thể phát hiện ra đá có dấu hiệu màu sắc khác. và có chứa rất nhiều bọt khí hay vướng các vật thể khác như bụi bẩn,…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiến hành một thí nghiệm với hai cốc nước sạch bạn tiến hành bỏ 2 viên đá với nguồn gốc xuất sứ khác nhau. Trong đó phải có 1 viên đá đạt tiêu chuẩn làm sạch để tiến hành quan sát quá trình tan của đá.

Đối với cốc nước đựng đá bẩn bạn sẽ quan sát được cốc nước sẽ bị vẩn đục có các cặn lắng bên trong điều này chứng tỏ đá viên đấy là đá bẩn không nên sử dụng. Riêng với đá sạch nước trong cốc vẫn giữ được độ tinh khiết như ban đầu và không có cặn lắng dưới đáy cốc. Nước tan được hòa vào nước trong cốc không tạo ra sự ngăn cách.

Cách nhận biết đá viên bẩn qua mùi vị

Chúng ta cũng có thể nhận biết đá bẩn thông qua mùi vị của chúng. Với nước đá bẩn bạn sẽ gửi thấy mùi hôi hoặc tanh thậm chí là mùi kim loại của giếng khoan của nước đá qua xử lý điều mà bạn không bao giờ thấy được ở đá sạch

Nhận biết đá bẩn bằng cách kiểm tra tốc độ tan của đá

Thông thường đá bẩn nhanh tan hơn đá sạch bởi lẽ trong hợp chất của đá bẩn có các tạp chất khiến cho liên kết bên ngoài không được chắc chắn dẫn đến hiện tượng đá bẩn rất nhanh tan. Với nước đá tinh khiết, có cấu trúc phân tử bền bỉ, giúp viên đá tan chảy lâu hơn 4 đến 5 lần.

Nhận biết đá bẩn cho bao bì, mẫu mã

Với đá viên tinh khiết thì cơ sở sản xuất đã được đăng ký bản quyền cùng cơ sở sản xuất. Và được kiểm định cũng như có chế độ kiểm tra định kỳ. Bao bì cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Thế nhưng với đá viên bẩn túi đựng đá bẩn được dựng từ các bao, túi không có hãng sản xuất, nhãn mác.

Biện pháp đề phòng đá viên bẩn

Để tránh tình trạng đá viên bẩn có hai cách:

1: Tìm được địa chỉ uy tín sản xuất đá sạch để đặt hàng tuy nhiên cách này có 1 nhược điểm đó là không chủ động phải phụ thuộc vào cơ sở kinh doanh sản xuất đá đó đồng thời việc tìm được địa chỉ uy tín cũng rất khó.

2: Mua máy làm đá viên công nghiệp có công suất phù hợp về để tự tạo nguồn nguyên liệu. Cũng như kiểm soát được chất lượng độ tinh khiết.

Máy làm đá viên công nghiệp
Mua máy làm đá viên công nghiệp tạo đá tinh khiết

Trong những năm trở lại đây có rất nhiều nhà hàng bếp ăn công nghiệp, cơ sở kinh doanh đồ uống và nước giải khát đặc biệt lựa chọn phương án máy làm đá sạch công nghiệp tinh khiết để đảm bảo kinh doanh cho mình. Việc sở hữu máy làm đá viên công nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích vừa có thể tự chủ động được nguồn đá tinh khiết lại tiết kiệm và an toàn… đó là lý do ngày nay máy làm đá viên công nghiệp được sử dụng nhiều như vậy.

Hãy loại bỏ những viên đá không đạt chuẩn và sử dụng những thiết bị máy móc đạt chuẩn trong công nghệ tạo đá viên của công ty Việt An nhé.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *